Tôn chỉ Kinh doanh

Shop rượu Cái Thùng Gỗ ra đời vào năm 2011, với dòng sản phẩm chính là rượu vang, rượu mạnh và rượu pha chế. Trong lãnh vực kinh doanh rượu, chúng tôi là đơn vị có bản sắc và nguyên tắc riêng trong việc lựa chọn sản phẩm để phân phối cho khách hàng. Shop rượu Cái Thùng Gỗ cũng tự hào là shop có số lượng rượu phong phú và đa dạng nhất tại Việt Nam.

Một sản phẩm khi được bán trong cửa hàng Cái Thùng Gỗ đều được tham khảo ý kiến rất chi tiết và phải thỏa mãn được ba tiêu chí lựa chọn hàng đầu của Cái Thùng Gỗ là : Thương hiệu tốt – Rượu ngon – Giá hợp lý.

THƯƠNG HIỆU TỐT

Nói về một thương hiệu rượu tốt, thực ra có rất nhiều quan điểm đánh giá khác nhau dựa trên góc nhìn từng cá nhân. Trên quan điểm của nhà kinh doanh thì đôi khi yếu tố mà mọi người hay chê bai nhất là doanh số lại là quan điểm để đánh giá chính, trong khi đối với người sưu tầm thì đó là độ tuổi, sự quý hiếm, lịch sử … còn đối với người uống thì có lẻ tiêu chuẩn đánh giá được đặt vào yếu tố giá tiền, hợp khẩu vị … Ngoài ra tiêu chuẩn đánh giá của từng vùng, từng quốc gia cũng hoàn toàn khác nhau.

Mục tiêu tối thượng của trang web này là giúp người thích rượu nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm, sau khi đọc các thông tin sẽ tránh được những thông tin ảo, chắt lọc được những thông tin cần thiết và qua đó chọn được một chai rượu ưng ý. Cái may mắn của chúng tôi là đã từng trải qua hầu hết các vị trí sử dụng rượu, từ việc là khách hàng, đến việc kinh doanh shop rượu, đến việc kinh doanh nhà hàng rượu và cuối cùng là nhập khẩu và phân phối rượu. Chúng tôi làm việc nhiều nơi, trong và ngoài nước nên cũng hiểu rõ về tình hình rượu mỗi thị trường, từ đó có thể đưa ra được nhận định khách quan nhất.

Vậy thế nào là một thương hiệu rượu tốt đối với CÁI THÙNG GỖ

  • Đầu tiên, một thương hiệu rượu tốt thể hiện được tính chính danh của mình. Vậy thế nào là tính chính danh? Tính chính danh của thương hiệu là có được cộng đồng quốc tế công nhận hay không, hoặc ở phạm vi nhỏ hơn là có được cộng đồng sành rượu trong nước đánh giá cao hay không nếu đó là thương hiệu rượu Việt. Để có tính chính danh cao, thì thương hiệu đó phải hội tụ được chiều dài lịch sử, chất lượng ổn định, có bản sắc riêng và văn hóa doanh nghiệp tốt … Trong ngành rượu, một thương hiệu rượu được quảng cáo nhiều chưa chắc là thương hiệu có tính chính danh cao. Một ví dụ điển hình là trong năm 2016-2017, một đại gia Việt kết hợp với một chân dài nổi tiếng tạo ra một scandal để quảng bá cho dòng rượu vang mới, mang tên đại gia này. Tuy nhiên nhãn hiệu này chỉ xuất hiện thời gian ngắn tại Việt Nam, và hoàn toàn không xuất hiện trên thị trường rượu thế giới. Đây là một chai rượu không có CHÍNH DANH và sẽ không bao giờ xuất hiện trên list sản phẩm của chúng tôi.
  • Điều kế tiếp, một thương hiệu tốt không được phép là sản phẩm mang tính thị trường quá cao. Vậy thế nào là dòng rượu thị trường? Rượu thị trường có thể là một nhãn hiệu của một nhà làm rượu có tên tuổi (hoặc không tên tuổi), để phục vụ nhu cầu thị trường, họ có thể tạo ra một nhãn hiệu riêng, hay một dòng riêng để phục vụ cho một dịp nhất định nào đó như giáng sinh, Tết. Theo yêu cầu của nhà nhập khẩu họ có thể làm riêng mẫu mã, thậm chí hình dạng chai rất cao cấp phù hợp với thị hiếu của thị trường đó với một chất lượng nước trung bình và đưa ra thị trường. Chúng tôi không phản đối cách kinh doanh này nhưng chúng tôi không đánh giá cao các sản phẩm như vậy và cũng không đưa vào dòng sản phẩm của chúng tôi.
  • Điều cuối cùng, một thương hiệu tốt luôn được ưu tiên cho các sản phẩm rượu mang tính lịch sử và có bản sắc riêng cao, đặc biệt là các sản phẩm của các nhà sản xuất độc lập. Chúng tôi cũng đánh giá rượu theo cách làm việc, định hướng, danh tiếng của các nhà nhập khẩu.

Chúng tôi đánh giá bằng cách nào ?

  • Trên kinh nghiệm bản thân, tuy nhiên không sử dụng nhiều kiến thức sách vở mà cố gắng sử dụng những trải nghiệm tương đồng với người sử dụng.
  • Sử dụng đánh giá của khách hàng Việt Nam.
  • Sử dụng đánh giá trên các trang web đánh giá rượu danh tiếng trên thế giới.
  • Sử dụng các bài phân tích rượu của các tạp chí chuyên ngành.

RƯỢU NGON

Đối với CÁI THÙNG GỖ, khái niệm “ngon” có lẽ là một khái niệm cực kỳ khó định nghĩa. Đơn giản vì nó mang tính cá nhân quá cao. Vì thế, trên trang web này, chúng tôi chỉ lựa chọn rượu ngon qua những đánh giá của khách hàng, trên doanh thu và trên các đánh giá trên mạng xã hội. Một chai rượu, được tiêu thụ nhiều, được nhiều người biết đến và có nhiều đánh giá tích cực lẫn tiêu cực trên mạng xã hội thì chắc chắn độ ngon của chai rượu đó sẽ được phần lớn người tiêu dùng chấp nhận được. Đề tài rượu và thức ăn phù hợp cũng sẽ được chúng tôi tổng hợp và đưa vào một chuyên đề khác.

Ngoài ra một chai rượu ngon còn được đánh giá qua giá tiền của chai rượu. Đây hy vọng sẽ là một điểm cộng đối với ai sử dụng rượu Cái Thùng Gỗ. Qua đó, người tiêu dùng sẽ lựa chọn được chai rượu ưng ý nhất cho mình.

GIÁ HỢP LÝ

Hiện tại, với 3 mức thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế GTGT, cộng với chi phí vận chuyển, hồ sơ giấy tờ, chi phí phân phối thì giá rượu tại Việt Nam cơ bản cao hơn nhiều so với giá rượu tại nơi sản xuất. Tuy nhiên, nếu so sánh giá bán lẻ thì giá rượu tại Việt Nam vẫn nằm ở mức trung bình so với các nước trong khu vực Châu Á.Hiện tại, một số sản phẩm tại Việt Nam, đặc biệt là đối với dòng rượu mạnh, có 2 mức giá làm cho khách hàng hay bị nhầm lẫn. Đó là giá rượu chính thức (có đóng thuế đầy đủ) và giá rượu xách tay. Hệ thống hai giá này đang là một vấn nạn lớn và chỉ có thể giải quyết được dựa vào các biện pháp tổng thể của nhà nước trong việc ngăn chặn dòng hàng xách tay tuồn vào thị trường. Chúng tôi cố gắng thu thập thông tin chính xác nhất và ghi chú rõ ràng trên sản phẩm để khách hàng nhận biết.

Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ ưu tiên những sản phẩm có chất lượng tốt so với mức giá áp dụng cho cùng phân khúc, từ đó, các bạn có thể so sánh và có lựa chọn hợp lý nhất.

Cảm ơn sự ủng hộ của Quý Khách Hàng.

Hà Phương / Owner